Triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016

       Hưởng ứng  “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016  (từ ngày 15/4-15-5/2016); Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã có những biện pháp chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các cấp triển khai với những nội dung: tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục các kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn quản lý; phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý an toàn thực phẩm trong sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh rau, thịt nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm; đồng thời, hướng dẫn người tiêu dùng chọn cách mua, chế biến, bảo quản và tiêu dùng rau, thịt an toàn, góp phần giảm thiểu ngộ độc thực phẩm.

       Tổ chức thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh rau, thịt, cơ sở chăn nuôi, giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn thuộc phân cấp quản lý. Kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật; tuyệt đối không để thực phẩm là rau, thịt và sản phẩm chế biến từ rau, thịt không bảo đảm an toàn, thực phẩm không rõ nguồn gốc lưu thông trên thị trường.


Các tin khác