Bình Thuận: triển khai thực hiện Kết luận của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới

       Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Kết luận số 11-KL/TW của Ban Bí thư và tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 16-CT/TU, ngày 06/10/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới”; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu sắc hơn nữa trong nhận thức và hành động của các cấp, các ngành, các cơ sở sản xuất - kinh doanh, của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đối với công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh; qua đó, tạo sự chuyển biến tích cực của toàn xã hội trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm; ngày 11 tháng 4 năm 2017, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Bình Thuận ban hành Kế hoạch số 55-KH/TU về triển khai thực hiện Kết luận số 11-KL/TW ngày 19/01/2017 của Ban Bí thư về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị 08-CT/TW của Ban Bí thư khoá XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới.

       Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cấp uỷ, tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, tiếp tục chỉ đạo quán triệt sâu sắc các nhiệm vụ, giải pháp đã được xác định trong Kết luận số 11-KL/TW của Ban Bí thư, Chỉ thị số 16-CT/TU, ngày 06/10/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trong tình hình mới” và Kế hoạch số 55-KH/TU triển khai thực hiện Kết luận số 11-KL/TW, ngày 19/01/2017 của Ban Bí thư “về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW của Ban Bí thư (khóa XI) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Đồng thời tiếp tục thực hiện có hiệu quả Luật An toàn thực phẩm, Chỉ thị số 13/CT-TTg, ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về “tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm”, Chiến lược Quốc gia an toàn thực phẩm, giai đoạn 2012-2020, tầm nhìn đến năm 2030 và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về an toàn thực phẩm…Phấn đấu sớm đạt mục tiêu: Tất cả thực phẩm được sản xuất, kinh doanh, lưu thông và tiêu dùng trên địa bàn tỉnh Bình Thuận đều là thực phẩm an toàn; đồng thời, đề ra 03 nhiệm vụ, giải pháp để triển khai thực hiện.

        Ngoài ra, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ yêu cầu Ủy ban nhân dân tỉnh căn cứ Kế hoạch của Ban Thường vụ tỉnh uỷ xây dựng kế hoạch cụ thể để chỉ đạo các Sở, ngành, các địa phương triển khai thực hiện./.

       Đính kèm Kế hoạch số 55-KH/TU

 


Các tin khác